Tuổi trẻ Trường Đại học Sao Đỏ sôi nổi các hoạt động chào mừng Tháng thanh niên

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019), Ban Chấp hành Đoàn Trường Đại học Sao Đỏ đã phát động phong trào thi đua học tập, nghiên cứu khoa học và rèn luyện sôi nổi dành cho các đoàn viên thanh niên Nhà trường.

Hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2019, Tuổi trẻ Trường Đại học Sao Đỏ với tinh thần quyết tâm thi đua học tập tốt, lao động tốt, sẵn sàng tham gia các phong trào hoạt động sôi nổi bằng ý thức trách nhiệm, lòng tự tin, tinh thần tự giác, thái độ đúng đắn của mỗi đoàn viên thanh niên, xung kích sáng tạo trong mọi lĩnh vực, góp phần tích cực vào sự phát triển của Nhà trường và cộng đồng.

Ths Vũ Quang Ngọc – Phó Bí thư Đoàn trường, giảng viên khoa Điện hướng dẫn sinh viên trong tiết học thực hành tại Trung tâm thực hành thực nghiệm khoa Điện

Ngay từ đầu tháng Ba, tuổi trẻ Nhà trường đã có nhiều hoạt động thiết thực, sôi nổi rộng khắp trong toàn trường. Với tinh thần thi đua sôi nổi, hào hứng, phong trào thi đua dạy tốt – học tốt được đẩy mạnh, giảng viên tích cực đổi mới, đa dạng hóa phương pháp giảng dạy, tích hợp giữa lý thuyết và thực hành, sử dụng tốt các thiết bị dạy học để có những tiết giảng hay giúp sinh viên tiếp thu được tốt nhất những kiến thức của môn học. Các thầy cô luôn chú trọng việc khai thác trang thiết bị hiện đại tại Trung tâm thực hành – Thực nghiệm để đưa những kiến thức mới vào bài giảng. Trên lớp, trong thư viện, sinh viên hăng say học tập, nghiên cứu tài liệu để trau dồi kiến thức.

Các thành viên trong đội tuyển Robocon nhà trường đang hăng say chế tạo Robot

Tại Trung tâm robot, các thành viên của đội tuyển Robocon Nhà trường vẫn say mê nghiên cứu, sáng tạo, gấp rút hoàn thành những chú robot để chuẩn bị bước vào vòng loại của Cuộc thi Sáng tạo robot Việt Nam năm 2019 được tổ chức vào tháng 4 tới. Song song với nghiên cứu chế tạo robot, nhiều nhóm sinh viên đang say sưa tìm hiểu, nghiên cứu, sáng tạo, hoàn thiện sản phẩm của mình để kịp tham dự Hội thi “Sinh viên sáng tạo khoa học công nghệ lần thứ IV”. Không khí thi đua đạt thành tích cao trong giảng dạy – học tập và nghiên cứu khoa học của cán bộ giảng viên, đoàn viên, sinh viên toàn trường đã tạo nên phong trào mạnh mẽ và thiết thực góp phần tạo nên một môi trường sư phạm lành mạnh.

Đoàn viên thanh niên nhà trường tham gia tình nguyện tại Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc

Cũng nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng, Ban chấp hành Đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm tuyên truyền giáo dục truyền thống lý tưởng cách mạng, khơi dậy khát vọng cống hiến của tuổi trẻ, xây dựng nhà trường, quê hương, đất nước. Chương trình “Talkshow Tư duy – Kỹ năng – Thái độ, Hành trang cho sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ” nhằm giáo dục cho sinh viên nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm của bản thân với gia đình, xã hội, đồng thời tạo những chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động của đoàn viên, sinh viên đáp ứng xu thế phát triển của đất nước trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, tháng Thanh niên năm nay với phương châm: “Mỗi đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) một ngày tình nguyện; mỗi chi đoàn một hoạt động tình nguyện; mỗi cơ sở Đoàn một công trình, phần việc tình nguyện”, phong trào xung kích tình nguyện của Trường Đại học Sao Đỏ đã thu hút được hàng nghìn lượt đoàn viên tham gia với rất nhiều hoạt động có ý nghĩa như: tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường; tham gia tình nguyện tại các Lễ Hội mùa xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc; hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, an sinh xã hội; xây dựng nông thôn mới…

Các đoàn viên tham gia Giải bóng đá sinh viên khoa Điện chào mừng ngày 26/3

Để tạo nên không khí thi đua sôi nổi trong các hoạt động chào mừng, phong trào thể dục thể thao cũng được các đoàn viên thanh niên và sinh viên hưởng ứng. Toàn trường có 8 chi đoàn cùng tham gia tổ chức các giải thể thao, hội thi, tembuiding. Trong đó có Giải bóng đá sinh viên do liên chi đoàn khoa Điện, Ô tô, Cơ khí tổ chức; Giải bóng chuyền hơi của Liên chi đoàn khoa Du lịch và Ngoại ngữ, khoa Kinh tế, khoa Thực phẩm và Hóa học tổ chức đã thực sự thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên tham gia giao lưu, tập luyện. Nêu cao tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các đoàn viên trong khoa và nhà trường: Cuộc thi Vũ điệu tháng 3 được tổ chức tạo nên không khí thi đua sôi nổi trong toàn sinh viên nhà trường; các chương trình “Một ngày làm sinh viên”; Teambuiding; Giao lưu giữa sinh viên với các doanh nghiệp… đã giúp Đoàn viên thanh niên, sinh viên được giao lưu, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm trong học tập, rèn luyện.

Giải bóng chuyền hơi Cán bộ công nhân viên Trường Đại học Sao Đỏ chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019)

       Tháng Ba – tháng của Thanh niên, của tuổi trẻ, toàn thể đoàn viên, sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ được tham gia vào những hoạt động, phong trào thực sự ý nghĩa, phát huy sự năng động, sáng tạo trong lao động, học tập và rèn luyện để khẳng định bản thân, xây dựng được hình ảnh đẹp của tuổi trẻ nhà trường đối với xã hội. Các phong trào thi đua của Đoàn viên thanh niên nhà trường đã và đang góp phần lớn sức lực và trí tuệ xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh.

Tác giả bài viết: Thanh Lan