SMC SAODO: Sân chơi của niềm đam mê

Câu lạc bộ Truyền thông Sinh viên Sao Đỏ (Sao Do Student Media Club – SMC SAODO, sau đây viết tắt là CLB) là một tổ chức xã hội của sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ. CLB là thành viên của Hội Sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ, hoạt động theo định hướng, hỗ trợ của Ban Giám hiệu nhà trường, Ban Chấp hành Đoàn trường và Ban Thư ký Hội Sinh viên, Phòng Công tác Sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ.

CLB thành lập theo Quyết định số 02/QĐ/HSV – ĐHSĐ ngày 06/1/2013 của Ban Thư ký Hội sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ, với mục tiêu tạo ra sân chơi lành mạnh cho sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ để qua đó:

+ Thực hiện công tác truyền thông, tuyên truyền đối ngoại, quảng bá thương hiệu, hình ảnh và hoạt động của Đoàn – Hội và Nhà trường tới xã hội.

+ Kịp thời cập nhật thông tin, nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của sinh viên để cùng với nhà trường định hướng, giáo dục sinh viên, đáp ứng tốt nhu cầu học tập, giải trí của học sinh, sinh viên Nhà trường. Đồng thời cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin về nội quy, quy chế, quy định của nhà trường cũng như đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới sinh viên.

+ Xây dựng nhịp cầu nối giữa Ban Chấp hành Đoàn trường, Ban Thư ký Hội sinh viên, các Câu lạc bộ, đội, nhóm với sinh viên nhà trường. Vận động, tập hợp, lôi cuốn nguồn lực sinh viên của Trường Đại học Sao Đỏ tham gia các hoạt động Đoàn – Hội và phong trào sinh viên Nhà trường.

+ Tập hợp, tổ chức các hoạt động, chương trình, sự kiện tình nguyện, công tác xã hội, sân chơi sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ. Góp phần xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ sinh viên năng động, sáng tạo, có phẩm chất đạo đức, có bản lĩnh, kỹ năng tốt đáp ứng các yêu cầu của sinh viên thời đại mới.

+ Tạo điều kiện thuận lợi cho các thành viên Câu lạc bộ học hỏi, trao đổi kinh nghiệm; bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập, công việc và đời sống.

 

Cơ cấu hoạt động gồm Ban Chủ nhiệm, Ban Cố vấn và 4 ban chuyên trách: Ban Kỹ thuật, Ban Quản trị – Truyền thông, Ban Tổ chức sự kiện, Ban Công tác thành viên. Trong đó:

+ Ban Chủ nhiệm gồm Chủ nhiệm, các Phó Chủ nhiệm, các trưởng ban chuyên trách của CLB do Hội nghị thành viên CLB bầu ra có nhiệm vụ tổ chức và điều hành các hoạt động của CLB, thực hiện công tác đối ngoại của CLB với sự hỗ trợ của Ban Cố vấn là các thầy cô giáo và các anh, chị cựu thành viên CLB.

+ Ban Quản trị – Truyền thông có nhiệm vụ quản trị các trang thông tin của CLB, biên tập tin bài, xây dựng kế hoạch để truyền thông các chương trình, sự kiện, hoạt động của nhà trường cũng như Đoàn – Hôi, các khoa và các CLB đội, nhóm, sinh viên trong toàn trường. Xây dựng kế hoạch, chương trình tập hợp sinh viên và quảng bá hình ảnh, hoạt động,lan tỏa sự năng động, bản lĩnh, cá tính của sinh viên nhà trường cũng như thương hiệu, chất lượng đào tạo của Nhà trường. Tham gia công tác tuyển sinh của nhà trường.

+ Ban Kỹ thuật có nhiệm vụ vận hành màn hình, các thiết bị âm thanh, ánh sáng trong hội trường đa năng của nhà trường. Quay phim, chụp ảnh, livestream, dựng video các hoạt động của nhà trường và đăng tải trên các kênh thông tin của CLB. Quản lý kênh youtube của CLB. Phụ trách kỹ thuật các hoạt động, chương trình của CLB như: âm thanh, ánh sáng, loa đài, trình chiếu,… Thực hiện chương trình Radio Online. Tổ chức Ngày hội Sửa chữa và Bảo trì Máy tính.

+ Ban Tổ chức sự kiện có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch và thực hiện các chương trình đoàn kết thành viên CLB, tập hợp sinh viên nhà trường như: chào tân sinh viên, trung thu, giáng sinh, offline sinh viên, radio online, thi ảnh, các hoạt động thể dục thể thao,…các chương trình đoàn kết thành viên CLB như: sinh nhật CLB, gặp mặt đầu năm, khai bút đầu xuân, sinh nhật thành viên, ngày hội đoàn kết thành viên, thăm hỏi thành viên đau ốm,…; Tổ chức cho thành viên CLB tham gia và tổ chức các chương trình, sự kiện, hoạt động xã hội, tình nguyện, từ thiện do nhà trường, Đoàn – Hội và các CLB đội nhóm khác tổ chức.

+ Ban Công tác thành viên có nhiệm vụ phụ trách công tác nội bộ CLB: nhân sự, tài chính, công tác chăm lo đời sống cho thành viên CLB. Đoàn kết thành viên CLB, chung tay xây dựng văn hóa CLB – văn hóa gia đình; Tổ chức các khóa đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực thành viên; các hoạt động đoàn kết và tri ân thành viên CLB.

CLB hoạt động theo phương châm:  Đoàn kết – Đam mê – Trách nhiệm – Sáng tạo với 5 giá trị cốt lõi: Tính sinh viên; Phi lợi nhuận; Phát triển thành viên; Tính chiến lược;  Văn hóa gia đình

Bằng sự quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ, tạo điều kiện của Ban Giám hiệu nhà trường, Ban Chấp hành Đoàn trường, Ban Thư ký Hội sinh viên, Phòng Công tác Sinh viên, các phòng khoa, cũng như  các Câu lạc bộ, đội, nhóm khác trong toàn trường. Sau hơn 5 năm đi vào hoạt động, SMC SAODO đã trở thành một trong những CLB hoạt động hiệu quả và uy tín hàng đầu tại Trường Đại học Sao Đỏ. Với các thành viên năng động, tự tin, có trách nhiệm và bản lĩnh, các thế hệ thành viên CLB, SMC SAODO đã, sẽ, đang là cánh tay phải, là những chú chim cần mẫn góp phần đưa hình ảnh của mái trường và tuổi trẻ Đại học Sao Đỏ đến mọi vùng miền của Tổ quốc.

———————–

Danh sách các trang thông tin của CLB

 1. Website CLB: https://smcsaodo.com
 2. Fanpage trên facebook:
  +Trường Đại học Sao Đỏ: https://www.facebook.com/TruongDHSaoDo
  +Câu lạc bộ Truyền thông Sinh viên Sao Đỏ: https://www.facebook.com/smcsaodo
  + Sinh viên Sao Đỏ – SDU’er: https://www.facebook.com/sinhviensaodo
  + Sao Đỏ Confessions: https://www.facebook.com/SaoDoConfessions
  + Nét Đẹp Sinh Viên Sao Đỏ: https://www.facebook.com/NetDepSinhVienSaoDo
 3. Group trên facebook:
  + Cộng đồng Sinh viên Trường ĐH Sao Đỏ: https://www.fb.com/groups/CongDongSinhVienSaoDo/
  + Sinh viên Sao Đỏ tương lai: https://www.facebook.com/groups/TanSinhVienSDU
 4. Email: [email protected]
 5. Sinh viên Sao Đỏ Channel: https://www.youtube.com/user/sinhviensaodotv
 6. Trang thông tin Trường Đại học Sao Đỏ trên Wikipedia tiếng Việt: http://vi.wikipedia.org/wiki/Trường_Đại_học_Sao_Đỏ

Hắc Miêu