Sinh viên Sao Đỏ hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất năm 2016

Chiến dịch giờ trái đất được khởi xướng từ năm 2007 bởi quỹ Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới. Chiến dịch đã nhận được sự hưởng ứng của hơn 7.000 thành phố thuộc 172 nước trên thế giới. Việt Nam được đánh giá là quốc gia có sự lan toả lớn của chương trình với sự quan tâm, ủng hộ cao từ Chính phủ, người dân cũng như cộng đồng doanh nghiệp. Theo thống kê, chỉ trong 1 giờ tắt điện hưởng ứng Giờ Trái đất mỗi năm, từ năm 2009 – 2015, Việt Nam đã tiết kiệm được hàng triệu KW điện năng, tương đương hàng tỷ đồng và con số này vẫn không ngừng tăng lên hàng năm.
Năm 2016 là năm thứ 8 Việt Nam hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất và cũng là năm thứ 5 Bộ Công Thương chủ trì hoạt động này với sự hỗ trợ kỹ thuật của Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) và Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam. Tập đoàn Điện lực Việt Nam và DAIKIN VIETNAM tiếp tục là đơn vị đồng hành cùng chương trình. Với chủ đề “Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn”, giờ trái đất kêu gọi cộng đồng tham gia hưởng ứng, nâng cao ý thức về tiết kiệm năng lượng hiệu quả để ứng phó với biến đổi khí hậu.

Hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất năm 2016, thầy và trò trường Đại học Sao Đỏ đã tổ chức nhiều hoạt động thu hút đông đảo cán bộ, viên chức và sinh viên tham gia. Sinh viên nội trú và ngoại trú thực hiện tắt đèn điện và các phụ tải sử dụng điện như tivi, quạt điện, máy điều hòa,…vào giờ trái đất từ 19h30 đến 21h30 ngày 19/03/2016. Cán bộ, giảng viên nhà trường ở nơi cư trú thực hiện tiết kiệm nước, tắt các thiết bị điện không cần thiết, không để thiết bị ở chế độ chờ để giảm tiêu thụ điện năng, không mở tủ lạnh quá lâu,…
Sinh viên tham gia dọn vệ sinh môi trường, hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất năm 2016
Bên cạnh đó, đoàn thanh niên nhà trường tổ chức các đợt ra quân trồng cây xanh, dọn vệ sinh môi trường tại khu kí túc xá vào các ngày “chủ nhật xanh”, góp phần làm xanh – sạch – đẹp cảnh quan môi trường sư phạm, cũng là góp phần trong cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp như hiện nay.
Sinh viên tham gia các hoạt động trồng cây xanh góp phần trong cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu
Bằng những hành động thiết thực của mình, thầy và trò nhà trường đã góp phần hoàn thành mục tiêu của chương trình Giờ Trái đất, khuyến khích một cộng đồng toàn cầu liên kết với nhau để chia sẻ những cơ hội và thách thức của việc tạo ra một thế giới xanh phát triển bền vững.

Bích Thủy