Nguyễn Bá Phố – Trưởng thành từ các hoạt động phong trào

 “Nhiệt tình, hòa đồng, trách nhiệm” – Đó chính là nhận xét của các bạn sinh viên khi nói về Nguyễn Bá Phố – sinh viên lớp DK9 – KTDK&TDH, khoa Điện. Với bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự đam mê với phong trào Đoàn, Hội, sinh viên Nguyễn Bá Phố luôn tiên phong, gương mẫu và là người thổi bùng ngọn lửa đam mê hoạt động phong trào cho các đoàn viên trong nhà trường.

Sinh viên Nguyễn Bá Phố – lớp DK9-KTDK&TDH tình nguyện tại Lễ hội mùa thu Kiếp Bạc năm 2020
Nguyễn Bá Phố tâm sự: “Tham gia hoạt động phong trào Đoàn, Hội em thấy mình trưởng thành hơn, sống có ý nghĩa hơn. Em yêu lắm màu áo xanh tình nguyện và sẽ “cháy” hết mình cùng hoạt động phong trào. Qua mỗi lần tham gia hoạt động phong trào đã giúp em được giao lưu, học hỏi thêm từ bạn bè, từ các anh chị đi trước để có thêm kinh nghiệm cho bản thân…” là một thủ lĩnh hết mình vì công tác Đoàn, Hội, là Ủy viên BCH Đoàn trường, Đội Phó Đội Thanh niên xung kích Trường Đại học Sao Đỏ, thành viên Câu lạc bộ Truyền thông Sinh viên Sao Đỏ. Chúng ta dễ dàng bắt gặp ánh mắt sáng ngời cùng nụ cười thân thiện của Phố trong các chiến dịch xuân tình nguyện, mùa hè xanh, hiến máu nhân đạo, chương trình “Một ngày làm sinh viên”; Hội thi “Ánh sáng soi đường”, chương trình “Học kỳ quân đội tỉnh Hải Dương năm 2019” …. Theo Phố: “Điều quan trọng nhất khi tham gia các hoạt động tình nguyện đó là phải xuất phát từ sự nhiệt huyết và lòng chân thành. Mỗi chiến dịch tình nguyện qua đi đều đọng lại trong em nhiều kỷ niệm đáng nhớ, góp phần làm nên những khoảnh khắc đẹp nhất, trọn vẹn nhất trong thời sinh viên của em”.

Sinh viên Nguyễn Bá Phố (đứng thứ 2 từ trái qua) cùng các thành viên Đội thanh niên xung kích
tình nguyện tại 
Lễ hội mùa thu Kiếp Bạc năm 2020
Ghi nhận sự cố gắng cũng như những đóng góp trong hoạt động phong trào Đoàn, Hội, Nguyễn Bá Phố đã được Ban Chấp hành Hội sinh viên tỉnh Hải Dương tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2019-2020; Ban Thường vụ tỉnh Đoàn Hải Dương chứng nhận tham gia tình nguyện tại chương trình “Học kỳ quân đội” tỉnh Hải Dương năm 2019; Giấy khen của BCH Đoàn trường, Hội sinh viên nhà trường vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên năm học 2018-2019 và 2019-2020…

Sinh viên Nguyễn Bá Phố dẫn chương trình Team Building “Unity is Strength – 2020” khoa Điện
Đạt được nhiều thành công là thế, nhưng đối với các bạn sinh viên, Nguyễn Bá Phố luôn là một người anh quan tâm, tận tình truyền đạt kinh nghiệm trong công việc, học tập cho các bạn sinh viên khoá sau. Phố luôn gần gũi, sẻ chia, giúp đỡ mọi người hoàn thành tốt công việc được giao. Trong học tập, Phố luôn đặt ra cho mình kế hoạch học tập cụ thể, ngoài giờ học trên lớp Phố tích cực lên thư viện tìm tài liệu chuyên ngành và đến trung tâm thực hành thực nghiệm để trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng cho bản thân.

Chú Cuội Bá Phố trong chương trình Vui Tết Trung thu và trao thưởng cho con cán bộ viên chức
đạt thành tích cao trong năm học 2019-2020
Với sự năng động, nhiệt tình, trách nhiệm trong mọi hoạt động phong trào, Nguyễn Bá Phố chính là tấm gương sáng – người truyền lửa, truyền nhiệt cho các thành viên trong Đội thanh niên xung kích nhà trường. Nguyễn Bá Phố chia sẻ: “Ước mơ của em là sẽ trở thành một kỹ sư Tự động hóa giỏi, có một công việc ổn định để phục vụ cho bản thân và gia đình. Ngoài việc dành thời gian để tham gia các hoạt động phong trào của khoa và nhà trường, em sẽ trau dồi thêm kiến thức chuyên môn cũng như học ngoại ngữ để sau khi ra trường trở thành một kỹ sư không chỉ có kiến thức, kỹ năng mà còn có cả nhiệt huyết, đam mê và sự năng động của tuổi trẻ để có thể bắt kịp được xu thế phát triển của xã hội”.

Tác giả bài viết: Hoàng Huyền