[SMC 2013] Báo cáo tổng kết hoạt động CLB năm 2013, phương hướng hoạt động năm 2014

BÁO CÁO TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG CÂU LẠC BỘ NĂM 2013,

PHƯƠNG HƯỚNG – NHIỆM VỤ NĂM 2014

(Báo cáo tại Lễ tổng kết hoạt động CLB năm 2013, phương hướng hoạt động năm 2014 & Kỷ niệm 1 năm thành lập CLB (06/01/2013-06/01/2014))

 1. Đặc điểm tình hình

Câu lạc bộ Truyền thông Sinh viên Sao Đỏ (SMC SAODO) là một tổ chức xã hội của sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ thành lập trên cơ sở nâng cấp và hợp nhất của Câu lạc bộ Văn hóa Sinh viên, Diễn đàn Sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ, Câu lạc bộ Kỹ năng mềm,… và sự tham gia của các Hội viên là sinh viên, cựu sinh viên đến từ các Liên chi Hội trong toàn trường.

Thành lập ngày 06/1/2013, đến nay sau gần 2 năm hoạt động, đặc biệt trong năm học 2013 – 2014, được sự ủng hộ giúp đỡ của Ban chấp hành Đoàn trường, Ban Thư ký Hội sinh viên, các phòng, khoa, các Liên chi Hội, chi hội trong toàn trường, hoạt động của Câu lạc bộ đã đạt được những kết quả hết sức quan trọng đóng góp không nhỏ và phong trào Hội và công tác sinh viên nhà trường. Hoạt động của Câu lạc bộ (CLB) được tổ chức và thực hiện trong điều kiện có những thuận lời và khó khăn. Những thuận lợi và khó khăn đã có tác động đến tình hình thực hiện nhiệm vụ của CLB. Cụ thể như sau:

1.1. Thuận lợi

Trong năm học 2013 – 2014 hoạt động của CLB được tổ chức và thực hiện trong bối cảnh có nhiều thuận lợi:

– Hoạt động của CLB nhận được sự đầu tư, quan tâm, chỉ đạo, gúp đỡ của Ban Giám hiệu Nhà trường, Ban Chấp hànhĐoàn trường, Ban Thư ký Hội Sinh viên, lãnh đạo các phòng khoa, các Liên chi Hội, chi Hội trong toàn trường.

– 100% thành viên tham gia Câu lạc bộ đều dựa trên tinh thần tự nguyện, quyết tâm cố gắng thực hiện và hoàn thành nhiệm vụ được giao. Hầu hết thành viên đều có tinh thần xung kích, sáng tạo và đầy nhiệt tình có tinh thần cầu tiến, ý thức nghiêm túc và trách nhiệm khi tham gia các hoạt động của CLB

– Sự năng động, nhiệt tình, dấn thân, đoàn kết, chủ động, trách nhiệm của các thành viên Ban Chủ nhiệm, Ban Cố vấn và các Ban Chuyên môn của CLB trong các nhiệm vụ được giao.

 2.2. Khó khăn

– Câu lạc bộ mới ra đời lại là mô hình mới với hoặc động đặc thù trong khi đó sự hỗ trợ của Hội cấp trên và nhà trường còn hạn chế; năng lực Ban Chủ nhiệm còn hạn chế do chưa được đào tạo bỗi dưỡng kiến thức đoàn – Hội cũng như các kiến thức chuyên môn cần thiết có liên quan.

– Cơ sở vật chất thiếu thốn khó khăn (địa điểm sinh hoạt, phương tiện, vật tư, thiết bị,…)

– Ban Chủ nhiệm CLB hoạt động chưa đều tay, công việc tập trung vào một số cán bộ chủ chốt. Một số thành viên chưa thực sự nhiệt tình và còn hạn chế về năng lực, do đó ảnh hưởng đến công tác tổ chức và hoạt động của CLB.

– Sự phát triển của khoa học – kỹ thuật, đặc biệt là công nghệ thông tin và truyền thông làm cho sinh viên có nhiều kênh thông tin tham khảo, từ đó làm cho công tác tập hợp  sinh viên tham gia các hoạt động của CLB gặp nhiều khó khăn.

– Kinh phí hoạt độngcủa CLB đa phần do thành viên đóng gospneen khó khăn trong việc tổ chức và thực hiện các hoạt động của CLB.

2. KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG CÂU LẠC BỘ NĂM HỌC 2013-2014

2.1. Công tác tổ chức

Ngay sau khi đề án thành lập CLB do Ban vận động thành lập CLB trình Ban Thư ký Hội Sinh viên nhà trường được thông qua, Ban Chủ nhiệm lâm thời CLB đã tiến hành họp để triển khai các nhiệm vụ và chuẩn bị thành lập CLB. Ngày 6/1/2013, CLB chính thức đi vào hoạt động với Ban Chủ nhiệm lâm thời bao gồm 12 người. Trải qua quá trình hoạt động, do một số yếu tố khách quan và chủ quan (sinh viên tốt nghiệp ra trường,…) Ban Chủ nhiệm CLB đã trải qua 4 lần bầu bổ sung. Hiện nay Ban Chủ nhiệm CLB bao gồm 13 thành viên. Tất cả thành viên Ban Chủ nhiệm đều có tư tưởng, nhận thức và sự hiểu biết sâu sắc về hoạt động nội quy, quy chế của Nhà trường, Đoàn – Hội; cũng như quy chế, mục đích, mục tiêu hoạt động của CLB. Có tinh thần, trách nhiệm, sự cầu tiến, ham học hỏi, quyết tâm nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

2.2. Công tác thành viên.

Xác định thành viên là nguồn lực chính thực hiện các nhiệm vụ của CLB. Do đặc thù riêng của CLB nên ngay từ khi thành lập CLB liên tục lựa chọn và tuyển thành viên cho CLB. Lúc cao điểm số lượng thành viên CLB nên đến gần 50 người.

Ban Công tác thành viên và Phong trào phụ trách các hoạt động liên quan tới thành viên CLB. CLB đã xây dựng và đưa vào sử dụng Quy trình tuyển thành viên, Hồ sơ thành viên và Thẻ thành viên. Để trở thành thành viên CLB, sinh viên phải trải qua các vòng thi IQ, phỏng vấn, thử thách và tập huấn kỹ năng. Hiện nay CLB có 32 thành viên chính thức đang tham gia hoạt động.

Hàng tháng/quý CLB đều nên kế hoạch tổ chức và thực hiện các buổi chương trình tập huấn kỹ năng cho thành viên như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm,kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng tin học văn phòng, kỹ năng khởi nghiệp,…

Vào trước kỳ học mới, CLB định kỳ tổ chức các buổi gặp mặt thành viên để cùng nhau chia sẻ kiến thức, kỹ năng và tham gia các hoạt động tham quan, dã ngoại, văn nghệ, trò chơi nhằm tăng thêm tinh thần gắn bó, đoàn kết giữa các thành viên, cộng tác viên CLB.

2.3. Công tác kỹ thuật – quản trị – truyền thông

CLB đã tiến hành xây dựng, thiết lập và triển khai hệ thông các trang thông tin của CLB. Hiện nay CLB có 1 website, 1 diễn đàn, 5 trang thông tin trên facebook, 1 kênh video trên youtube, 1 trang thông tin về trường trên Wikipedia tiếng Việt.

Sau khi đưa vào hoạt động, Ban Kỹ thuật – Quản trị – Truyền thông phân công người phụ trách đăng bài, quản trị và duy trì các trang thông tin. Nội dung các trang thông tin đa dạng, tin bài được cập nhập thường xuyên đã cung cấp cho người dùng (sinh viên, giảng viên, cán bộ công nhân viên và người dùng,..) các thông tin về hoạt động của Nhà trường, các phong trào của Đoàn- Hội và sinh viên nhà trường cũng như hoạt động của CLB.

Định kỳ hàng quý CLB tổ chức ngày hội sửa chữa và bảo trì máy tính miễn phí cho sinh viên, giảng viên, giáo viên và cán bộ công nhân viên nhà trường. Đợt 1 tổ chức ngày 22, 23/8/2013.Đợt 2 tổ chức ngày 30/12/2013, đợt 3 tổ chức ngày 6/11/2014. Qua 3 đợt tổ chức CLB đã sửa chữa, bào trì, cài đặt phần mềm, tư vấn cách sử dụng máy tính cho tên 300 máy tính xách tay các loại.

Ngoài ra, Ban kỹ thuật còn tiến hành xây dựng và hoàn thiện bộ nhận diện hình ảnh CLB, thiết kế băng rôn, tờ rơi, phụ trách kỹ thuật, âm nhạc cho các hoạt động của CLB.

Trong năm học vừa qua CLB đã thực hiện 17 số YoLo Radio với các chủ đề thú vị, hấp dẫn, được biên tập kỹ càng, thực hiện công phu đã thu hút hàng nghìn lượt nghe/xem trên mạng internet.

2.4. Công tác tập hợp sinh viên

Xác định đây là công tác trọng tâm của CLB, là nhiệm vụ của tất cả các ban chuyên trách nên hàng tháng CLB đều duy trì tổ chức các hoạt động đoàn kết, tập hợp sinh viên. Một số hoạt động của CLB để lại tiếng vang trong sinh viên nhà trường như: Ngày hội sửa chữa và bảo trì máy tính miễn phí; Đón tân sinh viên; Sinh viên Sao Đỏ – Hướng về biển Đông, chung tay bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc; Ngày Trái Đất; Giờ Trái Đất; Vui Tết Trung thu – Đón Tân sinh viên; Giáng sinh ấm áp Truyền thông,…

Đặc biệt, CLB là đơn vị điều phối và thực hiện Dự án tuyên truyền phòng trách HIV/AIDS và tư vấn xét nghiệm tự nguyện do Trường Đại học Y tế Công cộng thực hiện tại trường năm 2013. Thành viên CLB còn là hạt nhân trong phong trào của các Lớp, Liên chi đoàn, Đoàn và Nhà trường. Là hạt nhân trong các cuộc thi như Phòng chống Ma túy – Bộ Công thương, SV Hải Dương 2014, Tuần học tập chính trị đầu khóa, các hoạt động văn hóa – văn nghệ của nhà trường,..

2.5. Công tác tổ chức sự kiện

Để thực hiện nhiệm vụ của CLB, hàng tháng Ban Tổ chức sự kiện cùng với các ban chuyên trách CLB đều lên kế hoạch tổ chức các hoạt động tập hợp sinh viên theo từng chủ đề. Chủ điểm. Các hoạt động do CLB tổ chức đã tập hợp, thu hút hàng trăm lượt tham gia của các bạn sinh viên. Việc tổ chức các sự kiện đã dần trở thành nề nếp đáp ứng các yêu cầu đề ra: tính tuyền truyền, khả năng tập hợp sinh viên, tổ chức tiết kiệm,… Công tác tổ chức sự kiện thực sự đã là một thế mạnh của CLB.

 3. ĐÁNH GIÁ CHUNG

3.1. Những mặt tích cực

Các hoạt động của CLB đều nhận được sự ủng hộ của Ban Giám hiệu, BCH Đoàn – Hội nhà trường; được đông đảo sinh viên hưởng ứng tham gia. Điều đó thể hiện qua các hoạt động như: Ngày Trái Đất, Giwof Trái Đất, Ngày hội sửa máy tính, …

– CLB đã không ngừng sáng tạo, tổ chức các hoạt động phong trào có ý nghĩa, chất lượng góp phần không nhỏ vào sự phát triển phong trào Đoàn – Hội cũng như quảng bá thương hiệu, hình ảnh nhà trường.

– Đa số thành viên CLB có kiến thức, kỹ năng tốt, ý thức được lợi ích khi tham gia vào CLB và cống hiến hết sức vì phong trào chung.

3.2. Một số tồn tại:

– Một số hoạt động còn nặng về hình thức, hình thức tập hợp sinh viên chưa sinh động, chưa đa đạng, chưa thu hút được toàn bộ sinh viên tham gia.

– Điều kiện về kinh phí và cơ sở vật chất hoạt động CLB vẫn còn hạn chế, dẫn đến chất lượng một số hoạt động nhất là các hoạt động truyền thông của CLB còn kém.

– Chất lượng thành viên tham gia CLB còn hạn chế, một số hoạt động bồi dưỡng, đào tạo thành viên chưa quy củ, nề nếp gây nhiều khó khăn cho việc tổ chức và hoạt động của CLB.

3.3. Một số đề xuất với Đoàn – Hội cấp trên.

– Tổ chức Đoàn, Hội phải đổi mới phương thức hoạt động, mỗi cán bộ hội phải thực sự có TÂM, có TẦM và TƯƠNG TÁC tốt với sinh viên.

– Nâng cao chất lượng các hoạt động của Đoàn, Hội. Các hoạt động cần thiết thực, phù hợp với đặc thù của nhà trường, kích thích được tính sáng tạo và sự tham gia của sinh viên. Cần có các buổi/lớp tập huấn kỹ năng cho Ban chủ nhiệm, ban điều hành các CLB, đội, nhóm

– Có sự hỗ trợ nhiều hơn để CLB có điều kiện tổ chức và thực hiện các chương trình, sự kiện (kinh phí,cơ sở vật chất, nguồn nhân lực,….), được chủ động tham gia các hoạt động của Đoàn – Hội, nhà trường để thực hiện nhiệm vụ truyền thông, đưa tin, viết bài; có sự ghi nhận và đánh giá sát sao các hoạt động để giúp đỡ, hay tuyên dương các gương điển hình, tạo được sự thi đua giữa các CLB. Đồng thời tổ chức các ngày hội thủ lĩnh CLB, đội nhóm để các bạn giao lưu học tập các mô hình của nhau.

– Gắn các yêu cầu của cuộc vận động “sinh viên 5 tốt” với việc tham gia sinh hoạt các Câu lạc bộ để các Câu lạc bộ có them nguồn nhân lực thực hiện các chương trình hoạt động của mình.

4. PHƯƠNG HƯỚNG HOẠT ĐỘNG NĂM HOCVJ 2014-2015

– Duy trì và nâng cao chất lượng thành viên Ban Chủ nhiệm và các ban chuyên trách của CLB

– Phát tiển thành viên mới, đảm bảo nguồn lực, chất lượng để thực hiện các nhiệm vụ của CLB. Tổ chức định kỳ các buổi tập huấn kỹ năng, các hoạt động nhằm tập hợp và đoàn kết thành viên.

– Duy trì việc truyền thông, quản trị các trang thông tin của CLB.

– Lên kế hoạch, tổ chức và thực hiện các chương trình sự kiện:

+ Chương trình Vui Trung thu đón Tân Sinh viên

+ Cuộc thi ảnh Tự hào sinh viên Sao Đỏ 2015

+ Chương trình truyền thông về HIV/AIDS và tư vấn xét nghiệm tự nguyện

+ Các hoạt động kỷ niệm 46 năm truyền thống đào tạo và 5 năm thành lập Trường Đại học Sao Đỏ

+ Hội thao Sinh viên khỏe năm 2015 và các hoạt động, cuộc thi TDTT

+ Tổ chức các chương trình chúc mừng sinh nhật thành viên, 8/3, 20/10

+ Tỏ chức chương trình Giáng sinh ấm áp SMC SAODO

+ Chương trình kỷ niệm 2 năm thành lập  CLB

+ Chương trình Gặp mặt đầu năm, Khai bút đầu xuân năm 2015

+ Chương trình Giờ Trái Đất, Ngày Trái Đất năm 2015

+ Các hoạt động Tiếp sức mùa thi, tình nguyện tập trung.các hoạt động bảo vệ môi trường, hiến máu tình nguyện,…

+ Các chương trình khác khi có yêu cầu,…

Trên đây là báo cáo sơ kết hoạt động của CLB Truyền thông Sinh viên Sao Đỏ năm học 2013-2014, phương hướng hoạt động năm học 2014-2015.

 

Phụ lục 1: THÔNG TIN MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG CỦA CLB TỪ NGÀY THÀNH LẬP ĐẾN 06/01/2014

STT Tên hoạt động Đơn vị tổ chức Thời gian
01. Gặp mặt, giao lưu các Câu lạc bộ sinh viên kỷ niệm 63 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam Hội Sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ 08/01/2013, Hội trường Trường ĐH Sao Đỏ
02. 100 ngày công dọn dẹp Đài tưởng niệm liệt sỹ Thị xã Chí Linh Thị đoàn Chí Linh 07/02/2013, Đài tưởng niệm liệt sĩ thị xã Chí Linh
03. Gặp mặt đầu năm xuân Quý Tỵ và dâng hương tại đền thờ thầy giáo Chu Văn An CLB 22/02/2013, Côn Sơn – Chu Văn An
04. Tập huấn kỹ năng thành viên lần 1 chủ đề: KỸ NĂNG GIAO TIẾP CLB 02/03/2013, phòng 203A3
05. Thực hiện việc thông tin, quảng cáo tuyển sinh nhà trường trên các trang thông tin và các trang mạng xã hội. CLB 03/03/2013, 102D3
06. Giao lưu thành viên nhân ngày quốc tế phụ nữ 08/03/2013 với chủ đề: Con gái truyền thông CLB 08/03/2013, 203A3
07. Tổ chức Cuộc thi ảnh khoảnh khắc sinh viên Sao Đỏ năm 2013 CLB 25/02-26/03/2013, Trường ĐH Sao Đỏ
08. Mít tinh kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và trao giải cuộc thi ảnh: “Khoảnh khắc Sinh viên Sao Đỏ năm 2013” Đoàn trường 26/03/2013, Hội truờng Trường Đại học Sao Đỏ
09. Tình nguyện trại Phong lần 1 năm 2013 Nhóm thiện nguyện Tay chung tay 14/04/2013, Trại Phong Hoang Tiến, Chí Linh
10. Nhảy Flashmob vì tình yêu Sao Đỏ CLB 01-30/04/2013, Sân tennis
11. Lao động tình nguyện và hỗ trợ tổ chức ngày chăm sóc và bảo vệ người khuyết tật Việt Nam TT Bảo trợ xã hội tỉnh Hải Dương, Đoàn trường Đại học Sao Đỏ. 15/4, 17/4/2013, TT Bảo trợ xã hội tỉnh Hải Dương
12. Tập huấn kỹ năng thành viên lần 2: Kỹ năng làm việc nhóm CLB 05/05/2013, 203A3
13. Tham gia dự án Truyền thông phòng chống HIV/AIDS và tư vấn xét nghiệm tự nguyện Trường ĐH Y tế công cộng, Trường ĐH Sao Đỏ 04-06/2013, Trường Đại học Sao Đỏ
14. Tham gia Tiếp sức mùa thi năm 2013 Đoàn trường, HSV 02-15/07/2013, Cổng chính Trường Đại học Sao Đỏ giáp quốc lộ 37
15. Dã ngoại Côn Sơn – Kiếp Bạc CLB 11/08/2013, Côn Sơn – Kiếp Bạc
16. Ngày hội sửa chữa và bảo trì máy tính miễn phí lần 1 CLB 22, 23/08/2013, Hội trường Trường Đại học Sao Đỏ
17. Đón tân sinh viên đại học chính quy khoá 4, Cao đẳng chính quy khoá 9 Nhà trường 26/08/2013, Trường Đại học Sao Đỏ
18. Tổ chức chương trình: Trung thu sum vầy, gắn kết yêu thương CLB 19/09/2013, sân tennis
19. Tập huấn kỹ năng thành viên lần 3 chủ đề: Kỹ năng lãnh đạo CLB 21/09/2013, sân tennis
20. Giao lưu ngày phụ nữ Việt Nam 20/10/2013 với chủ đề: Duyên dáng truyền thông CLB 20/10/2013, sân tennis
21. Đạp xe tuyên truyền bảo vệ môi trường và dọn vệ sinh tại chùa Côn Sơn Đội TNCK khoa Cơ khí 14/12/2013, chùa Côn Sơn
22. Tô chức giao lưu: Giáng sinh ấm áp truyền thông CLB 23/12/2013, 103A4
23. Tổ chức ngày hội sửa chữa và bảo trì máy tính miễn phí lần 2 CLB 30/12/2013, Hội trường Trường Đại học Sao Dỏ
24. Lễ tổng kết hoạt đông Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Hải Dương năm 2013 và phát động năm thanh niên tình nguyện 2014 Tỉnh đoàn Hải Dương 30/12/2013, Hội trường Trường Đại học Sao Đỏ

Phụ lục 2: DANH SÁCH BAN CHỦ NHIỆM, BAN CỐ VẤN, BAN KIỂM TRA CLB NĂM 2014

2.1. DANH SÁCH BAN CHỦ NHIỆM CÂU LẠC BỘ NĂM 2014

STT Họ và tên Lớp Nhiệm vụ
01. Nguyễn Mạnh Hùng CNKTDTTT – CK8 Chủ nhiệm
02. Nguyễn Việt Sơn CNKTDDT2-DK03 Phó Chủ nhiệm, Trưởng ban Kỹ thuật – Âm nhạc – Truyền thông – Quản trị
03. Lê Ngọc Quý QTKD1-DK03 Phụ trách mảng Âm nhạc
04. Trần Công Thành CNKTDTTT-DK04 Phụ trách mảng Truyền thông
05. Nguyễn Công Quang CNKTDDT1-DK03 Phụ trách mảng Kỹ thuật
06. Bùi Thị Huyền 02ĐH KT3 Phó Chủ nhiệm, Trưởng Ban Tổ chức sự kiện
07. Phạm Văn Hồng CNCDT-CK08 Ban Tổ chức sự kiện
08. Vũ Công Thành CNKTDDT1-DK3 Ban Tổ chức sự kiện
09. Vũ Thị Thắm CNDTTT-CK08 Phó Chủ nhiệm, Trưởng ban Tổ chức
10. Dương Thị Tú Anh KT2-DK03 Ban Tổ chức
11. Vũ Thị Loan Ban Tổ chức
12. Nguyễn Hà Nam CNKTDDT2-DK03 Phó Chủ nhiệm, Trưởng ban Công tác thành viên
13. Hoàng Hải Anh CNHH-DK04 Ban Công tác thành viên

2.2. DANH SÁCH BAN KIỂM TRA CÂU LẠC BỘ NĂM 2014

STT Họ và tên Lớp Nhiệm vụ
01. Vũ Thị Thắm CNDTTT-CK08 Phó Chủ nhiệm, Trưởng ban
02. Vũ Thị Bích Phương CNKTDDT1-DK03 Phó ban
03. Nguyễn Hà Nam CNKTDDT2-DK03 Thành viên
04. Đỗ Thị Chung VNH-DK03
05. Vũ Thị Loan CNKTĐTTT-DK04

2.3. DANH SÁCH BAN CỐ VẤN CÂU LẠC BỘ NĂM 2014

STT Họ và tên Lớp Nhiệm vụ
01. Đồng Bá Tuyến CNKTDDT1 – DK3LT  Trưởng ban
02. Đoàn Phương Nam 01ĐH TIN Phó Ban
03. Nguyễn Hưng Phúc 01ĐH CK Thành viên
04. Hoàng Văn Trường 01ĐH TIN
05. Nguyễn Huy Hoàng 06CĐ ĐT2
06. Trần Xuân Thủy 07CĐ ĐT1
07. Nguyễn Văn Thành 01ĐH CK

Phụ lục 3: DANH SÁCH CÁC TRANG THÔNG TIN CỦA CLB

1. Fanpage trên facebook:

+Trường Đại học Sao Đỏ: https://www.facebook.com/TruongDHSaoDo

+Câu lạc bộ Truyền thông Sinh viên Sao Đỏ: https://www.facebook.com/ImSoKoolStudents

Sinh viên Sao Đỏ – SDU’er: https://www.facebook.com/sinhviensaodo

Sao Đỏ Confessions: https://www.facebook.com/SaoDoConfessions

Nét Đẹp Sinh Viên Sao Đỏ: https://www.facebook.com/NetDepSinhVienSaoDo

2. Group trên facebook:

Cộng đồng Sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ: https://www.facebook.com/groups/CongDongSinhVienSaoDo/

Góc Status Sinh viên Sao Đỏ: https://www.facebook.com/groups/sinhviensaodo/

3. Email: [email protected]

4. Diễn đàn sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ: http://sinhviensaodo.edu.vn/

5. Sinh viên Sao Đỏ Channel: https://www.youtube.com/user/sinhviensaodotv

6. Trang thông tin Trường Đại học Sao Đỏ trên Wikipedia tiếng Việt: http://vi.wikipedia.org/…/Tr%C6%B0%E1%BB%9Dng_%C4%90%E1%BA%…