5 giá trị cốt lõi của SMC SAODO

Đã khi nào bạn  nhìn vào NGÔI SAO 5 CÁNH thân thương trên logo SMC SAODO, điều mà mỗi thành viên Câu lạc bộ luôn tự hào khi đeo trên ngực áo của mình và tự hỏi nó có ý nghĩa gì chưa? Đó chính là biểu tượng cho năm giá trị cốt lõi của SMC SAODO.

1. TÍNH SINH VIÊN

Là sinh viên, của sinh viên và vì sinh viên có có lẽ là điều đầu tiên mà những người sáng lập ra SMC SAODO nghĩ về, khi thành lập một câu lạc bộ với sứ mệnh là cầu nối giữa sinh viên với phong trào Đoàn – Hội và Nhà trường. Hiện nay, việc tương tác giữa SMC SAODO và sinh viên rất hiệu quả với nhiều kênh, hình thức truyền thông đa dạng như: các bài viết trên website, diễn đàn, mạng xã hội facebook hay trực quan hơn với radio online và các video clip. Các cuộc thi lớn và các chương trình, sự kiện, hoạt động của Câu lạc bộ vẫn diễn ra đều đặn, và chúng tôi mừng vui khi thấy nét mặt rạng rỡ của mọi người ra về sau khi tham dự các chương trình của Câu lạc bộ.

2. PHI LỢI NHUẬN

Chúng tôi muốn cống hiến, muốn đi, muốn làm, muốn dấn thân và băng qua thử thách; chúng tôi muốn đổ mồ hôi trong nắng gắt của mùa hè, muốn thức đêm trong cái lạnh thấu xương da của mùa đông,…; vì trong mỗi chúng tôi luôn tâm niệm rằng SỐNG LÀ PHẢI CỐNG HIẾN.

SMC SAODO không cầu điều gì chỉ cho riêng mình. Điều mà mọi SMC’er luôn mong đợi, chính là một tương lai đã đến rất gần, rằng mỗi thành viên khi trưởng thành từ SMC SAODO đều có trong mình những kiến thức, kỹ năng tốt – hành trang quý giá cho các bạn lập thân, lập nghiệp sau này; hoặc ít nhất là nhớ đến SMC SAODO như những gì đẹp nhất trong quãng đời sinh viên đầy kỷ niệm của mình.

3. PHÁT TRIỂN THÀNH VIÊN

Đây là lý do tại sao, những vòng thi tuyển của SMC SAODO luôn khá “chông gai”. Nhưng quá trình hình thành các vòng thi ấy còn chông gai hơn nhiều đối với chúng tôi. Phải chọn ra được những hạt giống tốt nhất cho mùa sau. Chọn được rồi, phải gắng công vun trồng cho thật tốt. Môi trường trong SMC SAODO giống như một xã hội thu nhỏ, nơi mà mọi kỹ năng đều được đào tạo cho từng thành viên thông qua rất nhiều chương trình, sự kiện, hoạt động diễn ra liên tiếp. Để mỗi thế hệ thành viên trước, khi ra trường luôn tự hào với hành trang mình có được từ SMC SAODO. Và để thế hệ sau, thêm tự hào và không ngừng nỗ lực để có được những thành công rạng ngời trên con đường chinh phục những thử thách của cuộc sống.

4. TÍNH CHIẾN LƯỢC

SMC SAODO ra đời và phát triển không với mục đích tồn tại nhất thời hay phục vụ lợi ích cho một vài cá nhân. Mỗi năm hoạt động, bên cạnh những kế hoạch ngắn hạn, chúng tôi luôn vạch ra những định hướng dài hạn cho Câu lạc bộ. Không chỉ vậy, bất cứ hoạt động nào tổ chức cũng đều được tính toán, cân nhắc tỉ mỉ về lợi ích và khả năng phát triển lâu dài. Cũng chính bởi sự tôn trọng “tính chiến lược”, mỗi thành viên SMC SAODO đều có tinh thần làm việc trách nhiệm, nghiêm túc và rèn luyện cho mình tầm nhìn dài rộng.

5. VĂN HÓA GIA ĐÌNH

Thường thì Văn hoá gia đình không phải là thứ đầu tiên mà người ta thường nghĩ đến khi nghĩ về một tổ chức sinh viên. Nhưng với chúng tôi, không ai có thể đưa ra những ý tưởng thật vĩ đại, những chân lý chói sáng, nếu không có sự ủng hộ, giúp đỡ và sẻ chia của những người thân trong một gia đình. Ở SMC SAODO chúng tôi đến với nhau và coi nhau như một gia đình thực sự của mình. Và vì vậy, chúng tôi luôn cố gắng, nỗ lực hết mình để gia đình đó ngập tràn tình yêu thương, tiếng cười và hạnh phúc. SMC SAODO – BIG FAMILY, BIG LOVE./.